[Fic] Người Tuyết

Mùa đông. Có nó là có tuyết. Có tuyết cũng sẽ có những trò nghịch với tuyết. Chọi nhau, đắp tuyết và dĩ nhiên, người tuyết.

Nó cũng là một con người tuyết bình thường như bao con khác, ít nhất là trông nó cũng gần giống vậy. Người nó chia hai khúc rõ rệt, phần đầu tròn tròn, nhỏ hơn so với cái bụng tròn ủng. Nhưng trên người nó hình như thiếu thiếu cái gì đó. Đôi mắt thì vô hồn, lỗ mũi thì sâu hoắm, còn có cả cái vòng kì dị trên đầu nó nữa…

Kỳ thực thì cái mũi cà rốt của nó đã theo con thỏ mất mẹ về nhà. Đôi tay cành khô cùng đôi mắt đen như than của nó được bó chung với chút củi khô ít ỏi của bà già vô gia cư. Và mới vài phút trước thôi, một anh chàng đã chạy đến chỗ nó, lấy đi cái xô nó đang đội trên đầu để múc tuyết đem về đun cho đứa con đang nằm trong thứ không biết có đáng để gọi là ổ hay không.

Nó cũng không bận tâm lắm. Ít ra nó cũng có ích, ít ra nó cũng làm được việc gì đó cho mọi thứ xung quanh hơn là đứng đó trong vô dụng để rồi tan ra. Có điều, bên trong người có có cảm giác gì đó kì lạ lắm. Cô đơn à, buồn bã à, chẳng rõ nữa.

“Giữ nó đi. Trông ngươi có vẻ lạnh.” Đó là những gì người đó đã nói khi choàng cái khăn cho nó.

Một ngày mùa đông giá rét, dư âm của cơn bão tuyết ngày hôm qua, có một người đang đứng cạnh chỗ trú qua đêm của mình, mắt nhìn chăm chăm xuống đất. Ở đó có một vũng nước nhỏ, đóng băng gần hết do nhiệt độ thấp. Có một cái khăn choàng rớt trúng vũng nước đó.

“Cảm ơn.” Người đó nói, tay ôm cái khăn choàng, mặc cho nó lạnh cóng và sũng nước. Bên cạnh người đó, cái lỗ hổng của căn nhà ọp ẹp, vốn hay bị gió rét lùa vào, giờ đã được trám kĩ một lớp băng không thể tan nổi.

Hết

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s