[NO.6] In A Name

Cậu tự gọi mình là Nezumi, kể từ khi lũ chuột đối tốt với cậu hơn mọi người xung quanh. Chính từ giây phút đó cậu quyết định thà làm chuột còn hơn làm con người hèn hạ. Con người chỉ gây đau đớn cho cậu. Lũ chuột cho cho cậu chút hơn ấm, cái chạm dịu êm. Chúng dẫn cậu đến chỗ có thức ăn. Chính lũ chuột đã đem lại một cuộc sống mới cho cậu. Thế nên cậu trở thành Chuột, trở thành một trong số chúng và thành một đại dịch đổ lên đầu loài người.

Eve là do cậu cần một cái tên cho sân khấu, và còn cái tên nào tốt hơn cái tên của người phụ nữ đã dẫn loài người đến sự suy tàn? Cũng giống như cô ta, cậu cũng sẽ kéo loài người khỏi cái đài cao của họ và lôi họ ra khỏi khu vườn tuyệt hảo của mình. No. 6 giống như một khu vườn rộng lớn, đầy rẫy những hoa thơm, cỏ lạ, đan xen với những con đường ngăn nắp, trật tự. Và như một khu vườn thực sự, nó sống dựa vào nguồn dinh dưỡng lấy từ bụi đất và chất thải của thế giới này; bên dưới vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài là một thế giới tăm tối, lớn lên bằng sự hy sinh của những người khác. Khu vườn Eden đáng lẽ ra phải thanh khiết, một chốn bồng lai nơi con người từng ở trước khi bị tước hết ân huệ. Thành phố đó đã suy đồi, nhưng vẫn sống trong cái khu vườn tuyệt hảo của mình. Eve có khả năng làm nhiều hơn là chỉ phá hủy khu vườn đó. Cô ta có thể dụ dỗ con người xuống nơi tối tăm của thế giới, để họ tự nguyện lăn lộn vào bùn dơ. Bọn họ sẽ tự làm bản thân suy tàn. Họ đã tạo ra Eve và cô sẽ phá hủy họ. Cô là cái mặt nạ che dấu nỗi căm hờn và thù hận, và cô cũng là kẻ quyến rũ. Cô là người phụ nữ xinh đẹp che bên ngoài con Chuột kia. Hai người họ gần nhau đến mức ăn sâu cả vào nhau.

Nezumi yêu cái tính kịch nghệ trong cô, và khi là Eve, cô yêu ngọn lửa cháy trong cậu. Cô mượn nó, đánh cắp nó để rồi biến nó thành niềm say mê nồng nàn cho sân khấu. Cô là người mà cậu đáng ra là, cô là ai cũng được và là tất cả, mọi nhân vật trên sân khấu. Chính vì vậy mà mọi người yêu cô. Cô có thể là bất kì ai, từ nàng Ophelia đau khổ vì tình đến quý cô Beatrice đầy miệng lưỡi. Cô chẳng là ai cả. Cô chưa bao giờ là thực và cùng lúc đó, thật hơn bất kì kẻ nào trong hố sâu cái thành phố mà cậu đang trình diễn. Cô thực như chính Nezumi. Cô không hề thật chút nào.

Trước khi cậu là Eve, trước cả Nezumi nữa, cậu là một người khác, một người đã sống đã được yêu thương và đã có một gia đình. Cậu đã từng bảo với Shion cậu sẽ cho cậu ta biết tên thật của mình. Nhưng làm sao cậu có thể nói được khi mà chính bản thân cậu còn chẳng nhớ được nó là gì? Ký ức đó đã được chôn vùi rất sâu đến mức cậu không thể tìm thấy được, bên dưới nỗi đau đớn, đổ máu và lửa cháy. Bên dưới cái giọng thét lên cho đến khi nào không thể của cậu. Bên dưới việc chạy, chạy và chỉ chạy, ra xa khỏi con người, khỏi súng ống và khỏi cả ký ức.

Cậu bé không tên này cứ quẩn quanh cơn ác mộng của Nezumi, trong những giấc mơ thanh bình nhất của cậu. Cậu bé quan sát, sinh sống, ngã xuống và ngủ thiếp đi. Đứa trẻ bé bỏng không biết gì hơn ngoài bình an và hạnh phúc bên cạnh gia đình mình. Giờ đây, đứa trẻ ấy chỉ còn tồn tại trong một góc nhỏ tâm trí của cậu trai tóc sẫm.

Hết

Advertisements

One thought on “[NO.6] In A Name

  1. huhu, em vừa dịch thêm được mấy chương của bộ này thì hôm nay lại tìm được bản dịch của nhà ss TvT ss cho em hỏi ss còn dịch tiếp k hay drop rồi. trước đây e đã tìm gg mấy lần mà không thấy có bản dịch của ss nên mới hăm hở đi dịch

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s