[LOTR] A Walk Out Of Reach

Chương Một

Cùng đường.

Đấy là tình huống cậu đang mắc phải… vào ngay lúc này đây. Cậu quay đầu, nhìn quanh. Rõ ràng không thể tìm thấy nguồn động viên, an ủi từ bất kì hướng nào, cậu kẹt cứng y như Aragorn bị kẹt cứng với sự thật anh là hi vọng cuối cùng của loài người.

Người lữ khách chắc chắn sẽ lo lắng khi không thấy cậu xuất hiện tại nơi đã hẹn. Cậu cực kỳ mong con ngựa yêu quý Nimrothuniel của mình sẽ an toàn tìm thấy anh ta.

Theo yêu cầu của cha cậu và ngài Elrond, Legolas cùng Aragorn đã đi trinh thám vùng rừng phía nam Khu Rừng U Ám, gần Đồng Diên Vĩ. Báo cáo nói rằng có sự tăng lên về số lượng orc xuất hiện quanh khu vực này, và tộc tiên cũng được tin nói rằng bóng tối hiện đang ngày càng lan rộng hơn. Cả Aragorn lẫn Legolas đều không ngờ rằng quyết định chia ra của hai người họ sẽ dẫn đến cái hiểm họa đang đe dọa Legolas.

Với việc thế lực hắc ám càng ngày càng mạnh lên thì việc Legolas tìm thấy một nhóm orc lớn cắm trại dưới một tán cây rậm rạp là điều hoàn toàn bình thường. Cậu chậm rãi tiến về trước cho đến khi nghe rõ được những từ ngữ thuộc về bóng tối của bọn chúng. Cậu hi vọng sẽ nghe lóm được mục đích khiến chúng ở gần Anduin dòng sông Lớn đến vậy.

Legolas không hiểu điều gì đã khiến mình bị phân tâm đến mức không nghe thấy mối nguy đang tiến đến gần, nhưng mà cậu hoàn toàn không phát hiện ra được nhóm orc thứ hai đến hợp nhóm với nhóm đầu. Chúng hướng từ phía sau chàng chiến binh tiên và kêu lên bất ngờ khi nhìn thấy cậu. Từ bất ngờ chuyển sang thích thú. Vui biết bao khi được tra tấn một tên tiên! Chúng nhanh chóng di chuyển, bao vây lấy cậu trước cả khi cậu có thể làm được gì.

Legolas nghe thấy tiếng rít gió của mũi tên bay trước cả khi cậu nhìn thấy nó. Cậu nhảy sang một bên để tránh nhưng cơn đau thấu xương ở bên hông cho biết nỗ lực của cậu đã thành công cốc. Kêu lên một tiếng, cậu cầm lấy đầu tên, rút nó ra và ném đi. Tiếng rít đau đớn rời khỏi môi cậu khi mũi tên được rút ra. Lũ orc thường hay tẩm độc vào đầu mũi tên, nhưng hiện giờ Legolas không thể lo cho vết thương mặc dù cậu cảm thấy rõ chất độc hắc ám dần tỏa đi khắp cơ thể. Cậu mặc kệ sự đau đớn trong phút chốc để giương cung lên và bắn.

Đêm đen vang lên tiếng rung của dây cung chàng tiên rừng khi cậu nhanh chóng hạ đám orc với tốc độ nhanh hơn bất kì kẻ hữu tử nào có thể theo dõi. Tuy nhiên chất độc đang chảy trong mạch máu cậu khiến mắt cậu mờ dần và mũi tên cuối cùng của cậu đã đi trệch hướng.

Nghe thấy tiếng động sau lưng, Legolas hạ cung xuống, cúi thấp người. Cùng lúc cậu xoay mình sang phải, vươn tay qua vai tóm lấy áo của tên orc tính tấn công bất ngờ cậu. Khẽ thay đổi trọng tâm, cậu ném sinh vật kinh tởm đó về trước, văng vào hai tên đồng bọn, bị bất ngờ, của nó. Cả ba ngã ầm xuống đất. Chàng chiến binh đứng thẳng dậy, rút đôi song kiếm ra, thủ trước mặt.

Tiếng đao xé gió bên tai và Legolas xoay người về một bên, tránh được lưỡi đao chí mạng trong tích tắc. Cậu tạt chân, vừa xô ngã tên orc, vừa khiến nó làm rơi vũ khí xuống chân, rồi với một cú đâm, cậu cắm lưỡi kiếm vào cổ họng nó.

Legolas đứng dậy, hơi thở nặng nề và đôi kiếm sẵn sàng. Lũ orc giờ thận trọng với cậu hơn trước. Có lẽ cậu không dễ bắt như chúng tưởng ban đầu. Cậu có thể cảm nhận rõ sự căm ghét chúng dành cho cậu tăng dần với sự bất lực của chúng trong việc bắt cậu, và hành động của chúng phản lại ý định của mình. Giờ chúng chẳng còn cần bắt sống cậu nữa, chúng muốn giết cậu. Lũ orc chậm rãi bao vây, chờ đợi sự phòng thủ của cậu yếu dần đi nhờ vào tác động của chất độc đen tối đang chảy trong người cậu.

Legolas tự mắng bản thân vì tình huống mình đang gặp phải. Rất hiếm khi cậu bất cẩn, nhưng một khi đã bất cẩn rồi thì sự bất cẩn đó mang lại hậu quả vô cùng to lớn. Hiểm họa cậu đang gặp phải đe dọa trực tiếp đến tính mạng cậu. Chàng chiến binh lắc đầu, cố đẩy lùi đi lớp sương mù đang dần chiếm lấy tầm nhìn của cậu. Cậu liếc nhìn xuống dưới, nhăn mặt vì cơn đau và cả lượng máu chảy đều đặn ra khỏi vết thương.

Cố hết sức, cậu xua những suy nghĩ tiêu cực đó đi mà tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Càng ngày càng có nhiều orc bao vây cậu hơn nữa và dường như chúng không có ý định ngừng lại. Tệ hơn, cậu có thể nghe thấy tiếng những kẻ khác đang tiến đến, tiếng la hét cùng tiếng bước chân của chúng dộng ầm ầm vào tai cậu. Biết rõ rằng không sớm thì muộn chúng cũng sẽ áp đảo mình, cậu tìm kiếm một lối thoát trước khi đám sinh vật kinh tởm này chạm được vào cậu. Bình thường cậu sẽ không chạy trốn khỏi trận chiến như vậy, có điều hiện giờ cậu không còn sự lựa chọn nào khác. Người cậu rã rời dần còn số lượng orc thì vượt quá sức chiến đấu của cậu.

Bỏ lòng tự trọng qua một bên, cậu quan sát cành cây thông lớn hiện ra lờ mờ phía trên. Trong chớp mắt, cậu tra kiếm vào, nhặt cung lên. Co chân, Legolas nhảy lên tóm lấy cành cây gần nhất. Cơn đau bên hông gây trở ngại cho cú nhảy, khiến nó không đủ lực để cậu có thể chạm tới cành cây. Cái cây, nhận ra được sự mệt mỏi nơi cậu, đã hạ thấp cành xuống hòng giúp cậu. Ngón tay cậu bám chặt lấy nó và cậu đu người lên trên chạc cây. Thở phào nhẹ nhõm, cậu tiếp tục leo lên, bỏ lại phía sau lũ orc chửi rủa bằng đủ thứ tiếng đen tối trong khi đứng phía dưới đất mà nhìn cậu biến mất vào trong tán cây rậm rạp.

Legolas nhanh chóng leo qua những cái cây. Bước chân bình thường nhẹ nhàng và vững chãi giờ đây trở nên nặng nề bởi sức mạnh ác quỷ của độc dược. Giờ cậu phải bám thật chặt vào cành cây mỗi khi tiến tới để khỏi bị ngã. Len lỏi qua những cành cây, cậu cứ tiến tới cho đến khi không còn nghe thấy tiếng của những kẻ đuổi bắt cậu.

Legolas dừng lại một chút để lấy lại hơi, lắng nghe thật kỹ. Tiếng động duy nhất cậu có thể nghe thấy là hơi thở nặng nề của mình. Cơn đau bên hông thật phiền phức. Mỗi giây trôi qua nói lại thêm tệ hơn và từng hơi thở đau đớn hơn trước nhiều.

Quan sát kỹ chung quanh, cậu ngồi xuống giữa những cành cây. Lặng lẽ, cậu xé một phần cái áo khoác ra và ấn vào vết thương nhằm cầm máu lại. Mắt cậu mở lớn khi thấy máu nhanh chóng thấm đãm tấm vải, tràn ra cả tay cậu. Cậu khẽ rên lên khó chịu. Áo cậu vốn đã ướt đẫm những máu còn cái quần giờ cũng chậm rãi chuyển màu.

Mệt mỏi, chàng tiên nghiêng người, đặt một bên đầu dựa vào thân cây trong khi vẫn giữ tấm vải bên trên vết thương. Cậu nhắm chặt mắt, nuốt mạnh nhằm ngăn cơn xây xẩm nuốt chửng cậu tại trận.

Đối với người tiên, cây cối là một nơi an toàn và an ủi. Legolas rất yêu những nhành cao của chúng và có thể dễ dàng di chuyển từ cành này sang cành khác. Nhưng trong tình trạng suy nhược như vầy, cậu sợ suy nghĩ phải đi tiếp. Cơn đau bên hông khiến từng bước chân thiếu vững chắc còn chất độc phủ bóng đen lên đôi mắt cậu. Cậu có thể bước sảy chân. Quyết định xong, cậu chăm chú nhìn xuống đất.

Thận trọng, cậu từ từ leo xuống dưới cho đến khi cách mặt đất vài bước chân. Cậu lo lắng quan sát khoảng cách ấy. Thông thường thì khoảng cách này không làm khó gì được cậu, nhưng giờ cơ thể cậu đã quá yếu do chất độc rồi. Miễn cưỡng lắm cậu xuống thấp hơn cho đến khi chân cậu lơ lửng gần mặt đất.

Nuốt vào một hơi, cậu thả tay ra và rơi xuống đất kèm theo tiếng thịch nhỏ. Cú chạm đất này đẩy sạch không khí ra khỏi phổi cậu và cơn đau điếng người chạy dọc sống lưng xuống tận hai tay. Mắt cậu nổ đom đóm và một cơn buồn nôn ập đến khiến mồ hôi lạnh lấm tâm trên trán cậu. Phải mất một lúc cậu mới phục hồi sự cân bằng. Cậu không thể đứng thẳng nổi và đã ngã khụy khi tiếp tục hành trình.

Chàng hoàng tử có thể nghe thấy tiếng những cái cây thì thầm với nhau. Mối quan tâm của chúng dành cho sức khỏe của cậu tăng dần theo mỗi lần cậu dừng lại để bám vào thân cây giữ thăng bằng. Khuôn mặt cậu thể hiện rõ sự quyết tâm cao trong khi Legolas đẩy người ra khỏi cái cây đang dựa vào và tập trung vào việc giữ cho chân này bước trước chân kia. Cậu hi vọng mình có thể tìm thấy Aragorn trước khi cậu rơi vào tay ác quỷ.

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s