[LOTR] However…

“DWARF! Nếu còn đá động bất kì một câu nào nữa thôi về vấn đề đó, tôi SẼ dùng tất cả sức lực hiện có trong cơ thể để mà đá cái đầu rậm đầy râu kia bay lên không trung và CẮM VÀO CÁI CÂY KIA BẰNG LƯỠI ĐÓ!” Tiếng hét phát ra từ miệng một Legolas đang cực cực cực kì bực mình, tay chỉ vào cây thông gần đó, cao xấp xỉ mười lăm thước. Cậu thực sự phải ép buộc cơ thể giữ tay tránh khỏi cây cung. Mọi cơ bắp đều căng lên với nỗ lực không hạ thủ ‘bạn đồng hành’ của mình ngay tại chỗ.

Bình thường Legolas là một người Elf với tính tình điềm tĩnh. Cậu vẫn giữ sự tử tế ngay cả khi đối mặt với lính gác, Orc, hay những kẻ đại loại vậy. Dù có là xoa dịu người cha nóng tính tự cao tự đại hoặc là đánh đuổi một toán Orc khỏi ‘cận vệ’ của mình, cậu luôn giữ thái độ bình tĩnh và tính tình không đổi. Cậu thể hiện khi cần thiết, im lặng khi thấy khôn ngoan, và trong cuộc hành trình không thể lạ hơn được nữa này. Là người Elf duy nhất, cậu luôn kín miệng trừ những mẩu đối thoại nhỏ, báo cáo trinh thám hay trò chuyện với Mithrandir và Estel.

Tuy nhiên…

Những khi ở cạnh gã Dwarf to mồm có thành kiến cực kì thì khả năng tự kiểm soát tuyệt vời của Legolas bốc hơi không dấu tích, cứ như bị nguyền rủa vậy.

“Mellon-nin, làm ơn đi, Gimli sẽ không làm vậy nữa đâu.” Estel thề với cậu bằng tiếng Elvish trong khi Con Người còn lại cố khiến Gimli im lặng và Mithrandir thì cười khoái trá ở đằng sau. “Gimli, im lặng đi!” Những Hobbit thì thích thú nhìn, pha lẫn trong đó sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Họ chưa từng nhìn thấy Cậu Elf giận dữ đến mức này trong suốt một tháng đi chung với nhau.

“Tốt hơn là vậy đi!” Legolas nhấn mạnh lại, gương mặt hơi ửng hồng vì phẫn nộ. Ngoài Estel và Mithrandir ra, chưa một ai từng chứng kiến cơn thịnh nộ như vầy ở chàng hoàng tử.

“Cứ thử xem, nhóc.” Gimli trêu ngươi. Chân mày Legolas co giật giận dữ, và Estel thở dài ngao ngán. Boromir chạy tránh xa khỏi gã Dwarf đang bị cái tôi làm mờ mắt. Legolas giải phóng trong tích tắc sức mạnh và tốc độ siêu phàm của mình để đá một khúc gỗ lớn cỡ Gimli lên cao cả thước trước khi bắn ra ba mũi tên liên tiếp. Những mũi tên phá vỡ khúc gỗ ra làm ba phần, mỗi phần cắm thẳng tắp trên thân cây. Cái thứ nhất cách mặt đất sáu thước, cái thứ hai cách cái đầu ba mươi phân và cái cuối cách cái đầu đúng sáu mươi phân.

“Đó! Là điều sẽ xảy ra nếu còn dám nói bóng gió tôi giống như một thiếu nữ yếu ớt loài người bất kì một lần nào nữa, cái thứ thô lỗ, bất lịch sự, ngớ ngẩn có tên là DWARF!” Legolas nạt nộ. Mái tóc nhạt màu của cậu lắc lư khi cậu quay người đi khỏi khu trại, miệng lẩm bẩm giận dữ, nghe như tiếng phát ra từ một con thú bị thương hơn là một người Elf hoàng gia.

Và kể từ khoảnh khắc đó trở đi trong suốt cuộc hành trình, Gimli, Boromir, Pippin, Merry, Sam, và Frodo học được một bài học mà Mithrandir và Estel đã được học hàng chục năm về trước…

Legolas rất dễ thương, Legolas có mái tóc đẹp, Legolas có nước da trắng, Legolas có cơ thể nhỏ nhắn, và Legolas có tính tình ôn hòa cùng trái tim nhân hậu.

Tuy nhiên…

Legolas cũng có thể đá họ bay đến Mirkwood rồi quay về!

Hết

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s