[LOTR] After the Wars – Chap 8

Chương 8: Bạch Mộc

Cơn gió thổi chiếc lá nhỏ bay lên khỏi mặt đất. Nó có màu xanh thật tươi của tuổi trẻ. Cơn gió cứ mang nó đi, đi thật xa cho đến khi nó hạ mình thật tao nhã như cách thiên nga đáp xuống dòng nước xanh trong vắt. Chiếc lá cứ trôi theo dòng nước đưa đẩy, băng qua rừng cây bạt ngàn. Chiếc lá bị một hòn đá nhỏ chặn lại, nhưng rồi cũng lách qua được. Nó cứ xuôi theo dòng chảy cho đến khi đụng phải một hần rễ cây màu trắng. Tại đây, thậm chí chiếc lá phải dõi theo buổi lễ đang tiến hành.

Aragorn nhìn khi người ta hạ cơ thể được quấn trong vải liệm trắng xuống cái huyệt sâu được đào bên cạnh bạch mộc, lấy đi gần hết số đất tạo thành cái đảo nhỏ ấy, chỉ chừa đủ chỗ để vài người và tiên có thể đứng xung quanh. Có lẽ khu rừng đã biết, và đã định sẵn, ngay khi này sinh ra.

Aragorn quỳ gối, vốc lên một nắm đầy đất mới đào. Rồi anh trải nó lên cơ thể quấn trong lớp vải trắng. Rõ ràng là anh đã khóc rồi, nếu như không có những người xung quanh. Một cơn gió khác lại thổi tới, và chiếc lá non bị đẩy xuống hạ nguồn. Thật tiếc là cậu không thể theo dõi hết buổi lễ. Cậu ước gì mình có thể nhìn thấy Aragorn lần cuối cùng, trước khi cậu rời đi cho đến tận cùng của thời gian.

 Hết

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s