[LOTR] Mật Lâm Nhi Khống Vãn Kì Sắt Đại Vương Thuyết

1. Cuồng con không chừa thủ đoạn nào, Thrandy há.

Leggy tính độc lập rất cao, tự mình làm một cây cung nhỏ, sau rồi thường xuyên ra vào rừng luyện tập. Thrandy ba ngày thì hết hai ngày không nhìn thấy con nên bệnh tình tái phát là điều không thể tránh khỏi. Toàn bộ oán hận đổ dồn vào cây cung trời đánh kia.

Hôm nay, ngay khi Leggy vừa tung tăng trở về đã bị Thrandy chặn ngay ngõ.

“Bé con ra, ngày nào con cũng ra ngoài chơi đến thật muộn mới trở về, đã vậy còn không mang theo lính gì cả. Có biết ada lo đến thế nào không?”

“Ada à, con đã 500 tuổi rồi…”

“Cả ngàn tuổi cũng vẫn lo. Ngộ nhỡ con gặp phải lũ nhện thì tính sao?”

“Con sẽ dùng cung bắn chết chúng.” Leggy tự hào nói.

Thứ ada căm hận nhất đây rồi.

“Vậy ư? Cho ada mượn xem được không?”

Leggy ngoan ngoãn giao nộp bảo vật của mình.

Thrandy vừa cầm được trong tay, oán hận tăng vọt, và rồi rắc một cái.

“Ai da, bé con, cây cung này con làm vẫn chưa đủ chắc. Ada giờ lại càng không yên tâm hơn rồi. Hay thôi, để ada tặng con một cây cung thật xịn nhé.” Thrandy phá hoại thành công, trong lòng phải nói vui như mở cờ.

“Ada à, cung ada cho nặng lắm cơ. Con cầm không vững.”

“Thế sao? Vậy không ổn rồi. Thôi con cứ tập luyện cho nhuần nhuyễn trước đi rồi hãy ra ngoài thực tế sau.”

Nhìn Leggy cầm cây cung nặng như chì bắn xiên xiên vẹo vẹo, Thrandy cảm thấy hài lòng. “Bé cưng nhà ta bắn không được cũng đẹp nữa.”

2. Vẫn muốn được Leggy làm nũng

Leggy khi còn nhỏ rất bám người, à không phải, tiên. Chơi cũng muốn chơi cạnh ada, ăn cơm cũng muốn muốn ada bón cho, ngủ cũng muốn ngủ cùng ada. Về sao thầy bảo là vua tương lai của vương quốc rừng xanh thì nên ngủ một mình. Câu nói kích hoạt bản chất bị che dấu của Thrandy — cuồng con! Sau này chuyện cứ thế không thể ngăn cản; phát triển dần theo từng bước lớn lên của Leggy, Thrandy từng bước tiến vào con đường cuồng con giai đoạn cuối.

Nữ hầu chăm sóc trực tiếp hoàng tử nói, bệ hạ nhà mình mỗi lúc trời tối lại đến phòng hoàng tử nói chuyện, một hôm cao hứng hát một bài. Kết quả làm hoàng tử sợ tới mức mất ngủ cả tuần. May là từ đó về sau nhà vua không có hát nữa.

Đầu bếp hoàng cung nói, vào năm hoàng tử tròn một trăm tuổi, Thrandy muốn tự tay làm quà để tặng. Suốt một ngày đó trong bếp trổ tài và có vẻ như hôm sau, bé cưng chạy một ngày toa-lét.

Thrandy nói. “Hình như ta thiếu chút kỹ năng nuôi con thì phải. Nhưng thế cũng không ngăn ta thương con cưng được!!” Chính vì lẽ đó mà Leggy suốt ngày cùng binh lính chém nhện bên ngoài, không trở về nhà.

Không được gặp con, Thrandy rất là buồn bực, không ngủ được.

Rồi…

“Ada, con ngủ không được, cho con vào được không?”

Khửa khửa, vẫn là con ta chiều hư mà.

3. Kẻ chôm mất báu vật của con cưng chính là Thrandy

Leggy trong lúc vào rừng giết quái train level tiện tay bắt được 13 tên người lùn, khuyến mãi thêm một thanh đoản kiếm rất đẹp. Dẫu ngoài mặt ra vẻ chán ghét, nhưng trong lòng lại khá thích thú.

Thrandy cũng có thấy thanh đoản kiếm đó, mang theo biểu cảm con-ta-nên-dĩ-nhiên-rất-có-mắt-chọn-đồ tiến tới. “Las, bọn người lùn bẩn thỉu như vầy, con xem người ngợm dơ hết rồi kìa. Mau tắm rửa, thay quần áo đi.”

Đợi Leggy cởi quần áo vào nhà tắm rồi, Thrandy nhanh tay quơ lấy thanh kiếm quăng vào phòng báu vật.

Sau này, khi những người lùn, được sự giúp đỡ của Bilbo, lấy mấy thùng rượu cưỡi suối đi phiêu lưu, Leggy một mạch đuổi khắp rừng, tới tận biên giới, chân đạp lên đầu từng thùng rượu nói.

“Ada bảo kiếm bị các ngươi trộm đi. Là tên nào? Tên nào?”

4. Nana của Leggy đâu?

Thrandy mang Leggy đến Rivendell chơi, vừa ăn nhờ ở đậu, vừa không quên chọc khoáy vào mái đầu láng o của Elrond. Lãnh chúa Elrond nhịn mãi chẳng được đành phản kháng lại theo cách thâm thúy nhất, đi trêu chọc Leggy.

“Legolas, ada cháu có nói làm sao cháu sinh ra được không?” Gia đình độc thân bệnh chung giống nhau. Thranduil, xem lần này cậu xử trí ra sao.

Thrandy vẫn nhàn nhã uống rượu như bình thường.

“Cháu mọc ra từ người ada, thế nên mới được gọi là Bé Lá.”

Cái đó… Cái đó… Thranduil à, sao lại dạy con trai như vậy.

“Vậy ý là ada cháu là nana ư? Bởi vì, em bé là từ nana ra đời theo cách đó.”

Thrandy sa sầm hết nửa mặt.

Leggy kính nể nhìn Elrond. Lãnh chúa Elrond kiến thức vô cùng uyên sâu, đã nói thì cấm có sai. Nhưng mà ada nói… A, nhớ lại có một lần sâu răng, so sánh một hồi Leggy bỗng phát hiện ra một bí mật kinh thiên trọng địa.

“Vậy là ada với nana đồng dạng ư?”

Thrandy quyết định sau khi đưa Leggy trở về nhất định sẽ chứng minh cho con thấy mình là ada thuần chủng, không mang bất kì tính trạng nào của nana hết.

5. Áo bào dù có đắt hơn nữa cũng không bằng Leggy

Thrandy dáng người rất cao, lại tử thủ trong rừng không đi ra ngoài nên mỗi khi may quần áo cho Thrandy đều là nhìn từ tranh vẽ mà ước lượng. Chính vì lẽ đó mà sản phẩm làm ra toàn những áo bào hoa lệ và dài thật là dài…

Áo sau khi được giao thì xảy ra vấn đề.

“Bước đi vướng muốn chết.”

Con người cầm đuôi áo vừa đi vừa nói. “Tôi đã dùng hơn sáu mươi cuộn tơ vàng tơ bạc, còn có mấy trăm viên kim cương… Tất cả đều uổng phí rồi.”

“Đứng lại, áo buông, ngươi cút.”

Về sau, Leggy dù trong rừng giương oai múa võ đến cỡ nào cũng không thấy Thrandy đến tìm. Theo Leggy thì: “Áo mới của ada, đi hai bước lại vấp nên giờ ada ngồi lì trên ngai, uống rượu qua ngày, không nhúc nhích chút nào.”

Kỳ thực Leggy có điều chưa biết, kém tắm, orc, và bỏ nhà đi, chỉ cần hội đủ một trong ba điều kiện này là Thrandy sẵn sàng vứt áo phóng ra ngoài, một giây cũng không chậm trễ.

6. Leggy không thể tùy tiện để người khác nhìn thấy

Cái tủ quần áo, trang sức của Thrandy phải gọi là khổng lồ, mỗi ngày mặc một bộ khác nhau, không hôm nào trùng hôm nào. Mặc thật đẹp, bế trên tay một Leggy cũng thật dễ thương, sạch sẽ thơm tho, Thrandy đẹp trai nhất Trung Địa!

Có một ngày, ngài đẹp trai bắt gặp trong rừng một phụ nữ đầu chưa gội khóc cầu xin ngài bảo trợ mình và một đứa trẻ cũng trong tình trạng tương tự (đầu chưa/không gội).

Thrandy nhìn hai kẻ chưa gội đầu đó, rồi nhìn lại Leggy nhà mình.

“Từ khi nào trong rừng cho phép loại chất bẩn này vào được vậy, đi ra ngoài!” [Bé cưng nhà ta không phải ai cũng được phép thấy, đứa con gái kia, biến đê.]

Leggy tính tình tốt bụng, nhận thấy đứa bé kia tuy chưa gội đầu nhưng mà bề ngoài cũng không đến nỗi nào. Nói không chừng sau này lớn lên cũng thành một người đẹp trai ngang cỡ ada luôn. Thế nên chỉ đường cho người phụ nữ tìm đến Rivendell.

Một tuần sau, Thrandy và Elrond nói chuyện phiếm.

“Elrond, bộ không ngại con đông hay sao mà nhận nuôi thêm… cái gì nhỉ?”

“À, Aragorn đó hả? Tại có chút quan hệ với nó, với lại đấy là vua của toàn thể tộc người trong tương lai. Thân làm ada cũng tự hào mà.”

“Vua gì cũng mặc, không được phép tiếp cận Leggy nhà này đấy.”

Ai bảo chỉ Elrond mới có thể đoán trước tương lai?!

7. Leggy phải do đích thân ta dạy

Leggy không thích thầy dạy học của mình, luôn muốn chuồn đi chơi. Nhưng là người thừa kế ngai vàng trong tương lai, không học sao được. Thế là Thrandy quyết định sẽ đích thân dạy dỗ.

Ngày đầu tiên, Thrandy dẫn Leggy vào rừng chơi. Thầy giáo cũ thấy thế hết sức lo lắng.

Nhưng mà, ngay khi trở về, Leggy đã nhào vào lòng thầy mà khóc, bảo rằng muốn được thầy dạy tiếp. Thầy giáo nhìn thấy đôi mắt mang hình lưỡi đao của Thrandy đang ném về phía mình. Không muốn chọc yêu quái cuồng con, ông đành từ từ dò hỏi nguyên nhân.

“Bổn vương chỉ bảo thằng bé phát biểu sơ cảm tưởng về khu rừng (≥1500 từ), tính toán một chút mật độ nhện, giải thích qua về quá trình sinh trưởng và các phản ứng hóa học của cây cối, nghiên cứu sơ về tập tính sinh hoạt của cái đám không gội đầu, vẽ lại cảnh rừng theo tỉ lệ 80:1 mà thôi. Mới là mở mang đầu óc, à mà quên, còn bốn môn ngoại ngữ chưa dạy nữa. Bé cưng, hôm nay thú vị chứ?”

“Bệ hạ, ngài không thấy những điều đó với hoàng tử điện hạ bây giờ là hơi quá sức sao?”

“Loài người 18 tuổi đã biết đến mấy thứ này. Con ta đã 200 tuổi rồi, sao lại không biết chứ?”

“Bệ hạ, xin đừng đem thước đo của con người ra so sánh.”

8. Leggy, ada gọi về ăn cơm.

Thrandy dạo gần đây nhận thấy là con trai càng lớn thì càng về nhà muộn. Đã tối rồi mà chẳng thấy bóng dáng đâu cả đành tự thân vận động đi tìm về.

Dạo này Leggy cực kì hứng thú với động vật rừng, đặc biệt là khi trời tối, nhiều sinh vật bạn nhỏ chưa thấy bao giờ lần lượt ra khỏi hang. Lần này bạn quyết tâm ở lại xem thử có phát hiện gì mới mẻ không.

Kết quả chạm trán với một con nai trắng siêu bự.

Leggy rõ ràng nhìn thấy đôi mắt con nai sáng lên. “Ada có sừng hươu. Ada có sừng hươu…” Nói rồi chạy lại chỗ con nai.

Con nai tỏa ra nồng nặc lời cảnh báo con người, à mà, tiên chớ lại gần. Nhưng thế cũng không ngăn được Leggy giơ đôi tay bé xíu lên chạm vào người nó. Quay người thật dứt khoát, nó bỏ chạy.

Vất vả lắm mới thấy được sinh vật quý hiếm như vậy, hoàng tử của chúng ta dĩ nhiên sẽ không buông tha dễ dàng. Bạn nhỏ không do dự gì lập tức đuổi theo suốt rừng. Cái bóng đi xuyên rừng thật nhanh, nhưng rồi, nó ngừng lại một chút, và loáng một cái, đã không thấy đâu.

Leggy khựng lại, ngơ ngác nhìn. Ơ, sao lại ở trước cửa nhà thế này?!

Ngồi trên ngai, Thrandy chậm rãi hớp một ngụm rượu, nói với vệ binh. “Mau mở cửa ra, hoàng tử đã về.”

9. Leggy, đáng yêu nhất

Trời đã sang thu, cây trái trong rừng nặng trĩu. Các nữ tiên hái trái xuống đem phơi khô rồi bọc đường phơi lần hai. Leggy thường xuyên chạy ra lén ăn vụng một hai quả gì đó, kết quả dĩ nhiên là sâu răng rồi.

Thrandy thấy con trai nửa bên mặt sưng húp lên, ăn cái gì cũng không được dành gọi y sư tới. Leggy nằm trên giường, nhìn thấy y sư cầm kìm sắt tới thì toàn thân run lên, con mắt ngập nước quay sang Thrandy kêu. “Ada.”

Thrandy nhìn đống kìm, kẹp, khoan, panh đang chuẩn bị đưa vào miệng con bất giác mềm lòng, giơ tay ngăn y sư lại.

“Bé cưng, từ giờ trở đi còn theo Tauriel ra ngoài giết nhện nữa không?”

“Không theo…” Ngập nước thật đáng yêu.

“Còn dám ăn bậy ăn bạ trước bữa ăn nữa không?”

“Không dám…” Mềm nhũn thật đáng yêu.

“Còn ra ngoài sông nghịch?”

“Không ra…” Nhỏ xíu thật đáng yêu.

“Còn muốn chạy đến Rivendell chơi?”

“Không muốn…” Cực kì đáng yêu mà.

“Ừ, thế thì tốt. Làm đi.” Thrandy thả tay ra, y sư liền đưa mớ dụng cụ vào miệng Leggy.

Tuy rằng suốt mấy ngày sau Leggy đều bư mặt tức giận với Thrandy nhưng tính cuồng con vẫn như vậy không đổi.

Bởi gương mặt bư ra như vậy càng đáng yêu ác liệt hơn.
10. Leggy thất tình, các ngươi cũng khó mà sống

Leggy rất quý mến Tauriel, điều này chạm trúng nọc cuồng con của Thrandy.

“Leggy quý mến Tauriel, làm cái gì cũng để vui lòng Tauriel, gạt mình qua một bên thì biết làm sao đây? Đáng lẽ bé cưng suốt ngày chỉ biết gọi ada thôi chứ, tại sao giờ lại là Tauriel. Ada.tuyệt.đối.không.đồng.ý. Đúng rồi, lính gác, Legolas đâu?!”

“Hoàng tử thấy ngài không thể ngừng lẩm bẩm một mình nên đã cùng đội trưởng ra ngoài giết nhện train level rồi.”

Thrandy: ┻━┻︵╰(‵□′)╯︵┻━┻

Về sau Tauriel biết điều lại đi quan tâm đến tiểu thiên sứ Kili, Thrandy một bên an ủi con, một bên càm ràm với Tauriel.

“Mi làm tốt lắm, mặc dù đối phương là người lùn… Nhưng mà, con trai ta có điểm nào không tốt khiến mi chướng mắt hả? Có điều ta cũng không chấp nhất gì. Dầu gì không coi trọng con trai ta chứng tỏ đầu óc mi cũng có vấn đề… Ơ, đâu rồi?”

“Đội trưởng thấy ngài cuồng con đến giai đoạn cuối, không cách nào chữa được nữa nên đã ra ngoài giết orc rồi. À mà mấy thùng rượu của ngài đã bị đám người lùn lấy đi phiêu lưu theo.”

11. Các trò giải trí trong rừng của Leggy

Trong rừng có một dòng sông chảy vô cùng siết, cũng là chỗ Leggy thích nhất, thường xuyên chơi trò nhảy sông tự vẫn để rồi ngoi lên đâu đó xa tít tắp mù khơi. Nhưng có một lần ma xui quỷ khiến thế nào đó, đụng phải một tảng đá tướng dưới lòng sông.

Thrandy nhìn thấy Leggy đi cà nhắc như thế trong lòng rất đau đớn, thiếu điều đi gặp daeradar rồi. Để vĩnh viễn trừ đi hậu hoạn, Thrandy ra lệnh làm một đập nước trên sông, đồng thời cấm luôn Leggy, không cho bén mảng đến đó nữa. Nhưng mà có gì ngăn cản được tên nhóc siêu quậy đó nghĩ ra trò mới?

Chính vì lẽ đó, Leggy đã khai phá ra một trò giải trí hoàn toàn mới — trượt nhện. Đặc sản của rừng, nhện khổng lồ, tơ thì chắc chắn, không dễ đứt, cơ thể cũng lớn, tha hồ kiếm chỗ đặt chân. Duy chỉ có một điểm cần được nghiên cứu tiếp, đó là làm sao chuyển hướng được.

Dĩ nhiên, Thrandy không hề biết những chuyện này.

Về sau, kỹ thuật trượt nhện của Leggy tăng lên, thăng cấp từ nhện sang orc, rồi thùng rượu… và những thứ không tính như trượt khiên, trượt vòi khổng tượng chết.

“Ada, đây là gì?”

“Ván trượt nha bé cưng.”

Ặc… cuối cùng vẫn bị phát hiện.

12. Legolas có nghĩa là Lá Xanh

Hoàng tử của Đại Ngàn Xanh Thẳm Leggy quyết tâm muốn trở thành một nam nhân, nhầm tiên nhân, giống như ada. Cũng giết orc như ada, cũng biết uống rượu như ada, cũng kiêu sa ra lệnh cho người khác như ada, cũng đẹp trai ngời ngời như ada.

Vốn là noi theo gương ada dũng mãnh lớn lên, nhưng ngàn năm sau đó Leggy rốt cuộc cũng nhận ra là mình vĩnh viễn không thể giống như ada.

“Tốt xấu gì thì cũng là một hoàng tử chất lượng cao, vì cớ gì mà lại phải chịu vấn đề chiều cao cơ chứ _(:з” ∠)_”

“Ion-nin, hãy vào rừng rồi so sánh đại một cái lá nào đó với một cái cây thử xem.”

Thâm thúy quá, sau này có con, nhất định sẽ suy nghĩ cẩn thận trước khi đặt tên.

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s