[Sibiya] Dưới con mắt của hoàng đế

Author: Wanderer
Disclaimer: Tất cả đều thuộc về Muryu
Genre: Romance
Category: Drabble
Summary: Một bài lảm nhảm vô nghĩa sau khi đọc xong truyện, chẳng có nội dung hay gì cả. Viết ra là bởi một phút bốc đồng lên cơn cảm với tình cảnh của bạn hoàng đế.
PS. Văn tui rởm lắm.

.

.

.

Một mồi lửa, một âm mưu
Bí mật ám sát, bí mật rượt đuổi
Màu đỏ của máu, màu đỏ của lửa
Khởi đầu của tất cả

.

.

.

Lần đầu tiên gặp gỡ là trong buổi lễ đầu năm.

Hắn và nàng chưa bao giờ giới thiệu về nhau. Với nàng, hắn chỉ là công tử. Với hắn, nàng chỉ là Nabi.

.

.

.

Lẽo đẽo theo hắn trên đôi chân trần, máu vẫn rỉ ra từ những vết thương trên cơ thể, cô ngốc cứ nắm lấy góc áo của hắn mà sụt sùi đi. Ướt nhẹp, bởi cơn mưa vô tình ấy.

“Thật thảm hại.” Hắn nói.

Phải, còn gì thảm hại hơn khi bị bỏ quên suốt đêm dưới trời mưa gió, thậm chí khi thấy người định giết cô, hắn cũng không phản ứng mảy may. Vậy mà cô vẫn bước đằng sau hắn, nức nở từng giọt nước mắt hạnh phúc, mặc kệ đôi chân trần, mặc kệ bộ quần áo lấm lem rướm máu, chỉ vì hắn, chỉ vì hắn trong lúc nghĩ về người con gái khác mà lạc bước tới đây, tình cờ gặp giữa cái hẹn đã quên rồi. Cô ngốc nghĩ hắn đến vì cô.

Nhưng ai thảm hại hơn ai đây? Từ lần đầu gặp mặt, hắn cũng đã săn đuổi nàng như thế. Vậy mà hết lần này đến lần khác, nàng đều từ chối, dù chỉ là tiếp rượu hắn thôi. Nàng đã từng chỉ vào biệt viện xa hoa phía sau lưng, thứ mà hoàng tử nước láng giềng tặng nàng, bảo rằng muốn gặp được nàng thì phải cố hơn thế nữa. Và hắn quả thật đã làm hơn thế nữa, đem ba vạn lượng vàng đến trước cửa kỹ viện đòi người. Ấy vậy mà thứ hắn nhận lại chỉ là một câu không có người ở đây và mời về.

Kỳ thực hắn hoàn toàn có thể vung tay đem người trở thành của hắn, nhưng mà hắn vẫn nhẫn nại, vẫn từng bước chưng cầu sự chú ý từ nàng. Bởi không biết từ lúc nào, trong vô thức, hắn đã mong chiếm trọn được, không phải cơ thể, mà là trái tim của nàng. Thay đổi từ lúc nào, hắn cũng không rõ nữa, nhưng quả thực hắn đã chờ, sự chờ đợi trong khờ dại, để rồi mất nàng vào trong tay kẻ khác, để đổi lại một cánh cửa đóng chặt, để đổi lại một trận mưa dầm, để đổi lại lời cầu xin tuyệt vọng cùng đôi tay rướm máu. Đôi tay hắn từng mong được ôm lấy nàng.

.

.

.

Chỉ cần một cái phất tay, ta có thể dễ dàng có được nàng.
Nhưng còn hơn thế, ta mong có được trái tim nàng.
Chính vì thế ta đã đợi.
Đợi một ngày nào đó nàng sẽ tự bay đến trong vòng tay của ta.

Nàng…

Cũng không cần đến ta ư?

Nabi

Nabi

Nabi

Bay đến đây nào.

.

.

.

Người ta thường nói, quyền lực của hoàng đế là một thứ vô cùng nguy hiểm. Mãi tới ngày hôm đó, hắn mới ngộ ra điều ấy. Lúc đầu suy nghĩ của hắn rất đơn giản, chỉ muốn tìm kiếm sự thanh thản trong trái tim, tìm kiếm bằng chứng rằng đó không phải nàng, rằng nàng không nằm trong số quân phản loạn. Cũng có lẽ, hắn muốn gặp lại nàng. Thế nhưng, cái ngày hắn nhận được tin phố đèn đỏ đã bị hỏa thiêu trong đêm, hắn biết mình đã sai rồi. Quên rằng kẻ dưới trướng mình không phải thần tử trung thành gì, quên luôn lòng người khó dò đến mức nào.

.

.

.

Ta đã muốn quên đi

Nhưng

Nabi

Tại sao nàng lại ám ảnh cả trong những giấc mơ của ta?

.

.

.

Một tháng, một tháng tròn sau ngày ấy, hắn vẫn giữ thói quen kiểm tra hằng ngày danh sách những người chết và mất tích sau cuộc đàn áp, vừa mong tìm thấy lại mong không tìm thấy tên nàng trong đó. Hắn đã rất nhiều lần thở phào nhẹ nhõm khi không thấy tên nàng, bám vào niềm tin nàng vẫn còn sống và không thuộc nhóm phản loạn. Nhưng ông trời thật quá trêu ngươi, vào ngay lúc hắn từ bỏ nàng, từ bỏ cuộc rượt đuổi vô vọng này, nàng lại xuất hiện trước mặt hắn, với mũi dao dành sẵn để lấy mạng hắn.

Thật quá trêu ngươi mà.

.

.

.

Chẳng sao cả, nếu ta,

hoàng đế của vương quốc này

đánh mất trái tim mình cho tử thần

Nhưng

Nàng

Một kỹ nữ thấp kém

.

.

.

.

.

——————–

Tiện nói luôn, Nabi là con bướm nha.

Quả thực tui bị ám ảnh bởi sự si tình của bạn hoàng đế này đến mức, mặc kệ bạn ấy thuộc nhóm nhân vật phản diện, mặc kệ cuộc đời mà thực lòng mong bạn Nabi là con gái để mà cái cuộc tình có cái kết chấp nhận được một chút.

Bữa nào chắc viết thêm một drabble dưới góc nhìn của bạn họa sĩ để có đất diễn cho cô ngốc quá.

Advertisements

Ném bom đi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s